Địa ốc Hà Nội sôi sục nguồn hàng cuối năm 2016

Từ giờ cho đến cuối năm 2016, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội sẽ đón nhận hàng loạt dự án đình đám, khiến cho thị trường có thể trở nên sôi động hơn. Trong đó, một trong những cái tên được mong chờ nhất phải kể đến Imperia Sky Garden 423 Minh Khai. Dự án rộng 3 ha, gồm 3 toà tháp cao 30 – 35 tầng, nhiều tiện ích cao cấp.

Theo các khảo sát nghiên cứu của Savills, lượng căn hộ tung bán tại thị trường Hà Nội trong năm 2017 sẽ hơn 20.000 căn, tương đương các năm 2015 và 2016.

Dự báo về thị trường BĐS cuối năm 2016, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị CEN Group cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục duy trì ở trạng thái khá cân đối cung – cầu. Tuy nhiên, ở những phân khúc cụ thể có thể có những biến động nhất định. Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình có thể khan hiếm, dẫn tới giá tăng, trong khi các phân khúc cao và đặc biệt cao cấp, giá chững lại. Bên cạnh đó, BĐS du lịch sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về nguồn cung và sẽ không dễ dàng tiêu thụ như thời gian qua.

dau-tu-bat-dong-san-nao

Nhận định thị trường BĐS những tháng tới, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Savills Hà Nội nhận định, vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017, cung và cầu BĐS đều tăng và giá bán sẽ giữ nhịp ổn định. Tiến độ xây dựng chung cư Imperia Sky Garden.

 “Nhìn chung, thị trường BĐS 2016 – 2017 sẽ quan tâm nhiều hơn đến những sản phẩm có tính thực tiễn cao và thanh khoản tốt. Ngoài các phân khúc đang hút được khá nhiều sự quan tâm từ trước đến nay như phân khúc căn hộ để bán hay BĐS nghỉ dưỡng, theo nghiên cứu của Savills, đã xuất hiện các xu hướng phát triển phân khúc mới có tính thực tiễn cao hơn, như phân khúc nhà phố (shophouse) và condotel (căn hộ khách sạn)”.

imperia-sky-garden

Imperia Sky Garden 423 Minh Khai (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) do Công ty CP Dệt Minh Khai phối hợp với Công ty Phát triển bất động sản M.I.K Việt Nam (M.I.K Land) phát triển dự án. Đây là tổ hợp công trình hỗn hợp gồm thương mại dịch vụ, văn phòng, khách sạn, nhà ở, nhà trẻ và trường học. Diện tích khu đất rộng khoảng 38.163 m2, vốn là đất công nghiệp, được chuyển đổi mục đích sử dụng theo chủ trương di dời nhà máy ra khỏi nội thành.

Tọa lạc tại cửa ngõ Đông Nam Hà Nội, kết nối giao thông thuận tiện nhờ cầu Vĩnh Tuy và hệ thống đường cao tốc trên cao, cư dân Imperia Sky Garden 423 Minh Khai sẽ có những hành trình di chuyển thuận lợi hơn mỗi ngày. Các căn hộ được thiết kế theo mong cách mở, tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng. Các phòng chức năng bố trí thuận tiện, đảm bảo không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Diện tích căn hộ cũng hợp lý phù hợp với nguồn tài chính của khách hàng.