CHẠM ĐẾN GIẤC MƠ XANH TẠI AQUA CITY BIÊN HÒA

Không gian sống xanh ngày càng chứng minh được những tác động tích cực lên đời sống của người dân, và cũng dần trở thành xu hướng phổ biến của thế kỷ 21 cũng như mục tiêu then chốt của nền kiến trúc thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bắt nhịp với sự phát triển ấy của thị trường, tập đoàn Novaland đã cho ra đời dự án Aqua City Biên Hòa, đưa cư dân chạm đến giấc mơ về một chân trời xanh đáng sống nhất giữa lòng đô thị xô bồ.

Aqua City Bien Hoa

Chân trời xanh đáng mơi ước tại Aqua City Biên Hòa

AQUA CITY BIÊN HÒA KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG SỐNG GẦN GŨI VỚI THIÊN NHIÊN

Kiến trúc sư Lý Thành Phương, chủ tịch Hội kiến trúc sư tỉnh Đồng Nai đã chỉ ra rằng kiến trúc xanh góp phần giải quyết mâu thuẫn giữa con người với môi trường thiên nhiên xung quanh. Loại hình kiến trúc này hướng đến việc sử dụng tài nguyên một cách hài hòa và hợp lý nhất, trong đó nổi bật là vấn đề năng lượng, nước, hạn chế các chất thải gây ô nhiễm và quan trọng nhất là xử lý tác động của con người đến tự nhiên. Để có thể làm được những điều này, yếu tố quy hoạch cần phải được các chủ đầu tư cũng như thành phố thực hiện bài bản, gắn liền với cảnh quan thiên nhiên để mang lại cả yếu tố thẩm mỹ cho tổng thể chung của toàn khu vực.

Để giải bài toán kiến tạo không gian cấp thiết một cách bền vững, các nhà quy hoạch đã ứng dụng thành công công nghệ xanh trong việc xây dựng các khu đô thị lớn nhỏ ở thành phố. Sự cộng hưởng của yếu tố cảnh quan thiên nhiên và công nghệ tiên tiến giúp tạo ra một không gian sống bền vững, đem lại nhiều lợi ích tích hợp cho cư dân. Sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ trong việc kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, phân loại xử lý rác thải sẽ tạo điều kiện cho những nguồn tài nguyên có khả năng phục hồi lại được.

Đáp lại sự kỳ vọng của cư dân đô thị, mới đây tập đoàn Novaland đã chính thức ra mắt dự án Aqua City Biên Hòa hội tụ đầy đủ các yếu tố của kiến trúc xanh hiện đại. Aqua City được xây dựng trên quy mô hàng trăm hecta, nằm ở phía nam Đồng Nai. Đây được coi là cửa ngõ ngự trị giao thương phía đông thành phố HCM, trong tương lai được nhà nước định hướng trở thành khu đô thị sinh thái công nghệ cao hàng đầu cả nước, chốn an cư lý tưởng của nguôn lao động dồi dào ở địa phương cũng như tầng lớp trung thượng lưu đô thị. Điểm đắt giá của Aqua City là được bao quanh bởi hệ thống sông hồ lớn như sông Lái Nguyệt, sông Đồng Nai, sông Trong, sông Buông và các kênh rạch nhỏ vắt ngang. Từ lợi thế này, dự án có đủ điều kiện để trở thành một đô thị vệ tinh chuẩn mực nhất. Những con sông lớn góp phần điều hòa khí hậu, đảm bảo không khí của toàn khu vực phía đông luôn trong lành, mát mẻ, người dân cũng dễ chịu hơn nhiều khi mùa hè nắng gắt ập đến.

moi truong aqua city

Môi trường sống đảm bảo diện tích cây xanh sẽ trở thành xu hướng của cư dân hiện đại

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG XÂY DỰNG

Bên cạnh những lợi thế được tự nhiên ưu ái, nhà phát triển của dự án Aqua City Biên Hòa còn ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ để tạo ra một môi trường sống hoàn hảo nhất cho cư dân. Ứng dụng năng lượng mặt trời vào các tiện ích công cộng sẽ giúp giảm lượng điện tiêu thụ trong toàn bộ dự án một cách đáng kể; hệ thống thu gom và phân loại rác thải thân thiện với môi trường giúp phân loại rác hữu cơ và vô một cách thông minh. Với những cách làm như vậy, chủ đầu tư chính là muốn xây dựng một cộng đồng dân cư có ý thức cao trong việc bảo vệ “mẹ thiên nhiên” của chúng ta, một điều mà hiếm có dự án nhà ở nào trên thị trường có thể đáp ứng được. Sứ mệnh phát triển của Novaland cũng chính là một tấm gương mà các nhà đầu tư bất động sản khác nhìn vào noi theo.

Mặc dù việc ứng dụng công nghệ xanh vào xây dựng đô thị sinh thái sẽ khiến nhà đầu tư tốn nhiều chi phí hơn so với thiết kế thông thường nhưng đại diện Novaland đã chia sẻ rằng đây là một khoản đầu tư vô cùng xứng đáng, có thể tạo ra giá trị bền vững cho cư dân.

Khi xây dựng hoàn chỉnh, Aqua City Biên Hòa sẽ bao gồm đa dạng loại hình bất động sản như chung cư, shophouse, biệt thự. Các nhu cầu về sinh hoạt, học tập, làm việc hay vui chơi giải trí sẽ được đáp ứng đầy đủ với chuỗi tiện ích chuẩn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây chẳng phải là chốn an cư lạc nghiệp hoàn hảo mà biết bao gia đình vẫn luôn khát khao hay sao?

Leave a Reply