NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ TRƯỚC KHI CHO THUÊ NHÀ ĐẤT 

Tại các thành phố lớn dịch vụ cho thuê nhà đất hiện đang rất phát triển bởi nhu cầu của khách hàng đang rất lớn. Người cho thuê có thể tận dụng đất nền, nhà đất để cho thuê lại hoặc có thể đầu tư vào một sản phẩm cho thuê trước sau này dùng để ở. Dù ở hình thức nào, trước khi cho thuê nhà đất bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau đây để đảm bảo lợi ích của mình trong lĩnh vực này. 

XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG KINH DOANH KHI CHO THUÊ NHÀ ĐẤT 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM quỹ đất khan hiếm, khu vực trung tâm thành phố thì giá nhà đất luôn leo thang. Đa phần cư dân tại các thành phố đều là người có nguồn thu nhập tầm trung, thu nhập hàng tháng của họ phải chia cho rất nhiều khoản chi khác nhau chính vì thế nhu cầu thuê nhà với mức giá rẻ càng cao hơn. 

cho thue nha dat

Xu hướng cho thuê nhà đất dạo gần đây rất phát triển

Nhiều người kinh doanh đã chuyển sang hướng kinh doanh cho thuê nhà đất, nhà hàng, cửa hàng, ki-ốt để phục vụ nhu cầu về nhà ở và kinh doanh của khách hàng. Xu hướng đầu từ vào mô hình này để cho thuê đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Doanh thu từ mô hình đầu tư này rất lớn, lợi nhuận cao, có thể thu lại vốn đã bỏ ra chỉ trong vài năm đầu. 

Nếu bạn có một căn hộ dư phòng, diện tích rộng lớn có thể cho thuê lại với mục đích để ở. Làm theo cách này bạn vừa có một nơi làm mái ấm cho gia đình vừa có thêm một khoản thu nhập đáng kể. 

>>> Xem thông tin các ki – ốt cho thuê mới nhất tại : https://meeyland.com/cho-thue-nha-dat/nha-hang-cua-hang-ki-ot

QUAN TÂM ĐẾN LỢI ÍCH TỪ DỊCH VỤ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT 

Giá trị từ dịch vụ cho thuê nhà đất mang lại không hề nhỏ, nhiều người đã trở nên giàu có nhanh chóng nhờ quyết định đầu tư theo mô hình kinh doanh này. Với một số tiền bỏ ra không quá lớn ngay từ ban đầu đổi lại bạn sẽ được thu một khoản lợi nhuận hàng tháng khi cho thuê lại. 

Nếu bạn có một căn nhà diện tích rộng cho nhiều người thuê tiền lời thu về rất cao. Chỉ trong khoảng 1 đến 2 năm là bạn đã có thể thu lại số vốn mà mình đã bỏ ra ban đầu. Nếu có sẵn một khu đất nền để xây dựng bạn còn có thể mở rộng quy mô nếu muốn. Làm như vậy bạn vừa tăng thêm lợi nhuận vừa đáp ứng phần nào nhu cầu của thị trường. 

CHÚ Ý VỚI NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT 

Kinh doanh bằng hình thức cho thuê nhà đất rất hấp dẫn, lợi nhuận cao, ổn định nhưng bạn không nên chủ quan. Dưới đây là một vài vấn đề bạn cần cân nhắc để đảm bảo hiệu suất công việc được ổn định nhất. 

TÌM HIỂU KỸ ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG CHO THUÊ 

Để phòng tránh những rủi ro không đáng có, nguy cơ bị lừa đảo hay những mâu thuẫn, tranh chấp bạn nên tìm hiểu kỹ về đối tượng mà mình muốn cho thuê là ai. Tốt nhất bạn nên cho những khách hàng là cá nhân hoặc gia đình có công việc ổn định, lý lịch rõ ràng. Bên cạnh đó hãy cân nhắc về xét đoán cá nhân để có thể đánh giá về mức độ tin cậy của người đó. 

Bạn nên chủ động hẹn gặp khách hàng muốn thuê nhà để nói chuyện rõ ràng, trao đổi, thỏa thuận về đời sống và công việc liên quan để đảm bảo sự an toàn. 

văn phòng villa

Cho Thuê Villa làm văn phòng là một trong những xu hướng mới của thị trường trong năm 2020

THỎA THUẬN THỐNG NHẤT VỀ GIÁ VÀ CÁC ĐIỀU KHOẢN 

Những vấn đề bất cập giữa người thuê nhà và chủ cho thuê thường liên quan đến vấn đề về giá cả và các điều khoản. Vấn đề này không được giải quyết rõ ràng sẽ mang đến nhiều mâu thuẫn không đáng có. Chính vì vậy hãy có sự chuẩn bị tốt trên sự hiểu biết về pháp luật và kinh nghiệm cho thuê. 

Chủ nhà và người thuê nên trao đổi rõ ràng trước các thông tin như thời hạn thuê, chi phí hàng tháng, cách thanh toán, thời hạn thanh toán,… Những trao đổi trước với chủ cho thuê sẽ giúp hạn chế những vi phạm, tranh chấp và mâu thuẫn không đáng có sau này. 

CÓ HỢP ĐỒNG CHO THUÊ RÕ RÀNG 

Trong kinh doanh, hợp tác không nên thỏa bằng lời nói không mà cần phải có giấy tờ xác thực về những cam kết đối bên đã đồng ý. Hợp đồng thuê nhà là giấy tờ bắt buộc phải có khi tiến hành cho thuê nhà đất. Trong hợp đồng phải có đủ các điều khoản và thông tin của cả đôi bên. Sau khi ký hợp đồng cả hai phải có trách nhiệm phải thực hiện đúng nghĩa vụ, trách nhiệm, và tất nhiên đi kèm với nghĩa vụ họ sẽ nhận được quyền lợi như đã thỏa thuận. Nếu lỡ có xảy ra tranh chấp thì có thể nhờ đến cơ quan xét xử dựa vào hợp đồng đã ký. 

LUÔN CHUẨN BỊ TÂM LÝ TRƯỚC NHỮNG RỦI RO

Rủi ro khi cho thuê nhà là điều khó có thể tránh khỏi. Những vấn đề về thuê nhà như không tuân theo điều kiện, quy định đã thỏa thuận, trả tiền thuê chậm hoặc thậm chí còn có trường hợp ngừng thuê trước khi thời hạn hợp đồng kết thúc. Chính vì thế người cho thuê cần phải chuẩn bị tâm lý vững vàng. 

Cho thuê nhà đất là hình thức kinh doanh mang đến lợi nhuận ổn định nhưng cũng sẽ đi kèm rủi ro. Hãy giữ cho mình một “cái đầu lạnh, một tinh thần thép” để kinh doanh một cách thông minh nhất.

Tham khảo thêm thông tin tại : https://meeyland.com/cho-thue-nha-dat để có được những kiến thức chuyên sâu nhất trong việc lựa chọn nhà đất cho thuê. Giảm thiểu dủi do và sinh lời bền vững!

Leave a Reply