Thị trường bất động sản hà nội có gì khác biệt

Trao đổi với chúng tôi, giám đốc một sàn BĐS trong khu vực Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Khi bỏ tiền ra mua nhà nhiều người rất nhận định trọng việc chọn tầng. Vì vậy, để tránh con số 13, những đơn vị đầu tư phải nghĩ ra đánh số khác đi như tầng 12A, 12B… để người dùng yên tâm hơn”.

Song, theo tiết lộ của vị lãnh đạo đó, dù có đánh số khác đi nhưng khi khách hàng lựa chọn mua căn hộ thường không chọn các tầng 13 ngay nếu còn nhiều sự chọn lựa, mà đến khi tại dự án đó bán gần hết, nhu cầu buộc phải mua nhà ở chung cư này, địa điểm đó để tại thì họ mới chọn.

Chị Mai Hương, một môi giới BĐS cho biết: “Đối với những chung cư đã và đang mở bán thì các căn hộ ở tầng 13 thường có giá rẻ hơn những tầng khác khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng/m2. Cho nên, vẫn có nhiều người chấp nhận mua căn hộ tầng 13 bởi vẫn cùng chất lượng tuy nhiên họ lại tiết kiệm được vài chục đến cả trăm triệu đồng. Khoản tiền đấy có thể giúp chủ nhà lắp đặt các trang trang bị như salon, tủ lạnh, máy giặt, TV… nên đã kích thích sức mua, giúp CĐT dễ bán hàng hơn”.

 

Nhưng, chị Hương cũng nhấn mạnh không phải chung cư dự án nào cũng giảm giá hay đổi tên tầng 13. Đây chỉ là quan niệm thuộc về tâm linh, có kiêng có lành Chính vì vậy có người tin những cũng có người không săn đón lắm. Dù chủ đầu tư có né con số 13 thông qua thủ thuật nào đi chăng nữa, cư dân vẫn biết điều như thế, vấn đề là họ có chấp nhận hay không mà thôi.

“Theo quy định cấp số nhà cho chung cư cao tầng hưởng thụ, Phòng Tài nguyên không gian những địa phương sẽ căn cứ vào kiến trúc chi tiết và bản vẽ của tòa nhà để cấp số nhà theo thứ tự. Do đó, dù muốn hay không, tại giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ vẫn sẽ có trường hợp bắt buộc phải ghi số nhà có con số 13”, chị Hương cho biết.

Theo những chuyên gia vấn đề phong thủy, kiêng kỵ khi mua nhà cũng là điều cần đón chờ, nhưng điều mà người mua nhà đặc biệt nhất nên chú ý hiện đó Đó là địa điểm dự án có tiện dụng đi lại, phù hợp với cả gia đình hay không? Cùng với này, là chất lượng chung cư, các tiện ích phục vụ đời sống. bên cạnh đó, danh tiếng của chủ chung cư và giá cả căn hộ cũng là các vấn đề người mua nhà nên chú ý hơn.