Nở rộ dự án BĐS, lựa chọn nào cho nhà đầu tư?

Theo đánh giá chung của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), thị trường BĐS những tháng đầu năm 2016 tiếp tục diễn biến tích cực, giao dịch thành công tăng cao, nhiều dự án khởi công, xây dựng trở lại, dòng vốn chảy mạnh vào lĩnh vực địa ốc. Trong đó điển hình như chung cư 423 Minh Khai.

Giao dịch thành công tăng gấp 2 lần

Cụ thể, tính riêng trong tháng 5, có khoảng 1.800 giao dịch thành công (tăng 3% so với tháng trước) tại thị trường bất động sản Hà Nội . Tính chung 5 tháng đầu năm, có 11.050 giao dịch thành công.

thi-truong-bat-dong-san-dau-nam-2016

Nguyên nhân là do thị trường BĐS tiếp tục sôi động, niềm tin của người mua nhà đã dần được khôi phục. Các kênh đầu tư khác như chứng khoán, mua bán vàng…vẫn chưa hấp dẫn, khiến nhiều nhà đầu tư quay trở lại lĩnh vực bất động sản.

Đặc biệt, xu hướng đầu tư BĐS ngắn hạn đã nở rộ trở lại, điều này bởi phân khúc căn hộ cao cấp có thanh khoản cao và hấp dẫn với lợi nhuận tốt hơn so với những kênh đầu tư khác.

Ghi nhận của VNREA tại một số dự án mới triển khai có vị trí đẹp, sắp bàn giao hoặc đã xây xong có giá chào bán tăng 4-6% so với giá ban đầu.

Sôi động dự án mới – Imperia Sky Garden

Thị trường sôi động, tính thanh khoản tốt đã thúc đẩy dự án BĐS tái khởi động lại, dự án mới liên tục được tung ra thị trường. Nguồn cung tăng mạnh, khả năng cạnh tranh cao đã góp phần tạo ra sự đa dạng cho người mua lựa chọn.

Mặt bằng tổng thể chung cư Imperia Sky Garden

chung-cu-imperia-sky-garden-hoi-tu-tien-ich-xanh

Một số dự án chuẩn bị ra mắt thị trường với vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, triển khai đúng tiến độ cũng được lên “bàn cân” để so sánh giá cũng các dự án cùng phân khúc khi thị trường địa ốc có chuyển biến tích cực. Với sự bùng nổ của hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực địa ốc như Vinhomes, TNR, FLC, dự án Imperia Sky Garden tại số 423 Minh Khai của tập đoàn M.I.K đang được nhiều nhà đầu tư chú ý và tìm hiểu thông tin.

Vị trí này thuận tiện cho cả việc di chuyển vào trung tâm Hà Nội và phát triển kinh doanh, thuê văn phòng. Trong bán kính 2km cư dân tương lai của dự án dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ giải trí, trường học và bênh viện như đại học Y, đại học Bách Khoa, bệnh viện Bạch Mai, Vincom Time City…

Với tổng diện tích 3,8ha gồm 05 khối nhà văn phòng và căn hộ cao cấp cùng hệ thống tiện ích đa dạng, hiện đại sẽ mang đến một môi trường sống đẳng cấp cho toàn bộ cư dân.