Những hiểu lầm phong thủy nhà ở thường gặp

Ngày nay, phong thủy ngày càng có giá trị áp dụng trong thiết kế, trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được và thường xuyên mắc phải những sai lầm về phong thủy nhà ở. Nếu bạn dự định sẽ mua một căn hộ Imperia Sky Garden, vậy hãy lưu ý những điều dưới đây nhé!

1. Màu đỏ mang lại may mắn

Người Trung Quốc cho rằng màu đỏ là màu sắc của sự may mắn và rất tôn sùng nó. Trong phong thủy cũng vậy, sơn cửa hay đồ trang trí cũng sẽ mang lại may mắn. Tuy nhiên, nó không đúng với mọi trường hợp.

Chọn màu sắc phong thủy cho căn hộ

Chọn màu sắc phong thủy cho căn hộ

Để sử dụng màu sắc hài hòa, hợp lý trong phong thủy phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, bạn phải căn cứ vào hướng của ngôi nhà:

  • Hướng Đông (Mộc): xanh lá, nâu
  • Hướng Đông Nam (Mộc): xanh lá, nâu
  • Hướng Nam (Hỏa): vàng, tím, cam, hồng, đỏ
  • Hướng Tây Nam (Thổ): nâu đất, vàng cát
  • Hướng Tây (Kim): trắng, xám
  • Hướng Tây Bắc (Kim): trắng, xám
  • Hướng Bắc (Thủy): đen, xanh da trời
  • Hướng Đông Bắc (Thổ): nâu đất, vàng cát

2. Trong nhà phải có cây hoặc nước mới tốt

Ở văn phòng hoặc nhà ở thường được chủ nhân bố trí thêm một số loại cây cảnh hoặc đài phun nước để hóa giải phong thủy xấu và giúp thu hút tài lộc. Thực tế, nếu phòng làm việc, không gian sống mà không có sát khí thì có hay không có cây xanh, yếu tố nước về cơ bản cũng sẽ không gây tác động tới phong thủy nhà ở. Cách nhất là hãy tạo nên một không gian sinh hoạt tự nhiên chứ không nên trông đợi vào tác dụng kỳ diệu của một hoặc hai chậu cây.

3. Hoa tươi không tốt cho phòng ngủ

Theo phong thủy hoa tươi chứa nhiều sinh khí. Vậy lý do gì khiến hoa tươi trở thành vật tối kỵ đối với phòng ngủ?
Một bó hoa tươi với những màu sắc đẹp tất nhiên sẽ giúp tươi mới cho phòng ngủ căn hộ Imperia Sky Garden. Tuy vậy, bạn nên nhớ, hãy thay hoa mới khi hoa bắt đầu tàn để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của vợ chồng.

4. Thay đổi vị trí đồ nội thất giúp thay đổi cuộc sống

Việc di chuyển hoặc sắp đặt lại đồ nội thất luôn được đánh giá là ý tưởng rất tốt vì nó giúp làm mới các dòng chảy năng lượng trong không gian sống của bạn. Còn đối với việc thay đổi những điều lớn lao trong cuộc sống thì không thể chỉ cần dịch chuyển đồ nội thất là đã xong xuôi. Phải kết hợp nhiều biện pháp cũng như thời gian mới có thể tạo nên sự thay đổi lâu dài về phong thủy. Với sự bố trí thiết kế nội thất chung cư Imperia Sky Garden, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề này bởi đơn vị phát triển dự án đã tối ưu nhất có thể các yếu tố phong thủy cho từng căn hộ.

5. Bày cây phát lộc mới có những may mắn và tiền tài

Giới kinh doanh thường rất chuộng một số loại cây tài lộc trong nhà hoặc văn phòng. Song, thực ra thì theo phong thủy, bất kỳ loại cây nào chỉ cần tươi tốt đều mang đến năng lượng dồi dàocho ngôi nhà của bạn. Do đó, hãy chọn trồng những loại cây mà mình ưa thích và phù hợp với khả năng chăm sóc của bạn thay vì đến các cửa hàng và mua bằng được loại cây tài lộc được cho là có phong thủy tốt.

Sử dụng cây phát lộc hợp phong thủy

Sử dụng cây phát lộc hợp phong thủy

6. Bếp quay về hướng xấu khiến sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng

Có nhiều yếu tố tác động đến một phòng bếp hoạt động tốt. Trong phong thủy nhà bếp thì tầm quan trọng của hướng bếp chỉ xếp thứ ba. Do đó, không nên quá lo lắng về hướng bếp xấu, thay vào đó, hãy giữ gìn khu bếp luôn sạch sẽ. Nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ chính là chìa khóa hạnh phúc gia đình bạn.

7. Gương bát quái có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn

Hầu hết các gia đình đều treo 1 gương bát quái trước cửa vì nghĩ rằng nó giúp bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên, mọi người chỉ hiểu chung là gương bát quái, chứ không thực sự hiểu công dụng của từng loại gương lõm, lồi hay phẳng. Nếu dùng sai có khi còn làm sát khí, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình và cả hàng xóm.

Xem thêm: Mặt bằng căn hộ Imperia Sky Garden

Leave a Reply