LAIMIAN CITY – QUẬN 2 MỞ RA XU HƯỚNG ĐẦU TƯ OFFICETEL CHO KHÁCH HÀNG

Officetel có lẽ còn là một cái tên chưa quá phổ biến với khách hàng Việt Nam, nhưng nó lại là một trong những mô hình kinh doanh vô cùng nổi trội ở những quốc gia phương tây như Anh, Đức, Mỹ…và một số nước phát triển ở châu Á như Nhật Bản, Singapore, Úc… Với mong muốn mở ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn dành cho khách hàng cũng như đem đến một luồng gió mới cho thị trường bất động sản, chủ đầu tư HDTC đã dành nhiều tâm huyết để cho ra đời dự án Laimian City – quận 2 như một đại đô thị thành phố trong lòng thành phố. 

Cảnh quan dự án Laimian City sẽ là bước đệm cho kinh doanh Officetel

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ OFFICETEL THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG VIỆT 

Trên thế giới, mô hình căn hộ officetel xuất hiện lần đầu ở một quận của Seoul Hàn Quốc là Mapo do Tập đoàn Hợp tác phát triển Hàn Quốc xây dựng vào năm 1985. Sau thời gian đó, mô hình này đã nhân rộng sang các nước phương Tây khác. Những năm ấy, Mapo được xem như trung tâm của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc với bạt ngàn những studio vừa và nhỏ, đồng thời cũng là nơi tập trung của nhiều trường đại học, doanh nghiệp. Những mô hình này khá phù hợp với những văn phòng có diện tích từ 40 – 100m2 với tiện ích “2 in 1” khi vừa có thể làm văn phòng chuyên nghiệp, vừa có thể biến hóa thành nơi cư trú như một căn hộ chung cư bình thường khác. 

Tuy nhiên, do có nhiều yếu tố khách quan khác tác động vào như cuộc cách mạng công nghiệp, sự bùng nổ của hạ tầng giao thông và chính sách chặt chẽ của chính phủ nên đã tạo ra nhiều rào cản làm chậm sự phát triển của officetel. Thậm chí đến những năm 1990 thì mô hình này còn bị liệt vào danh sách kinh doanh bất hợp khác ở các nước phương tây. 

Thế nhưng khi mà cả thế giới đứng trước những vấn đề cấp bách đe dọa đến chất lượng cuộc sống của con người như sự xuống cấp của cơ sở hạ tầng, ô nhiễm không khí, cùng với sự phát triển thần kỳ của nền khoa học kĩ thuật, chính phủ nhiều nước đã buộc phải điều chỉnh lại những quy định dẫn đến việc mô hình officetel một lần nữa “tái xuất” trên thị trường.

Theo đó, officetel lần đầu đến với Việt Nam vào năm 2014, nhờ những lợi ích vượt trội mang đến cho khách hàng cùng với tỷ suất sinh lời cao nên nó đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. 2 năm sau đó, loại hình officetel đã chính thức nở rộ khi đạt nguồn cung ở mức hơn 7000 căn. Năm 2017 tổng nguồn cung tích lũy tính được rơi vào khoảng hơn 8400 căn, tăng gấp 14 lần so với năm đầu tiên. Những con số này là một minh chứng hoàn hảo cho thấy sức hút là loại hình đầu tư mới này. 

Xây dựng dự án Laimian City – quận 2, chủ đầu tư HDTC đã mang đến cho thị trường những cơ hội đầu tư sinh lời vô cùng hấp dẫn bởi những ưu thế tuyệt đối mà dự án sở hữu. 

SỨC HÚT TỪ VIỆC ĐẦU TƯ OFFICETEL LAIMIAN CITY QUẬN 2

Căn hộ khách sạn sẽ là nước đi khôn ngoan của nhà đầu tư trong năm 2020

Officetel là một mô hình kế thừa được những đặc điểm của một chuỗi như nhà ở, văn phòng, khách sạn. Do đó, các căn hộ officetel có thiết kế khác biệt, mới lạ, dung hòa tổng thể để không bị cứng nhắc như những văn phòng bình thường mà vẫn đáp ứng đầy đủ các tiện nghi. Khách hàng chọn thuê officetel chủ yếu là những start-up, công ty nước ngoài làm trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông… Những đối tượng này đều là thế hệ trẻ hướng đến các môi trường tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại dành cho nhân viên. 

Laimian City quận 2 thuộc khu đô thị An Phú An Khánh, vị trí này là quỹ đất cuối cùng dành cho các dự án. Đây cũng là khu vực có cộng đồng dân cư đông đúc, văn minh, tương đồng về đẳng cấp và cũng là khu vực tập trung nhiều khách hàng ngoại quốc sinh sống. Quận 2 hiện nay chính là mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng phát triển mọi loại hình kinh doanh kinh tế. 

Không chỉ vậy, vốn đầu tư cho một căn hộ tại Laimian City lại không quá cao, chỉ giao động trong khoảng từ 1,5 – 2,5 tỷ với tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư ước tính khoảng 10-15% khi cho thuê lại. Lợi nhuận khách hàng thu về được thường gấp đôi so với việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, cũng xấp xỉ tiền đầu tư chứng khoán mà lại an toàn hơn rất nhiều. 

Còn đối với những cá nhân, doanh nghiệp khi bỏ vốn thuê các căn officetel làm văn phòng làm việc, văn phòng đại diện cũng chỉ phải bỏ ra 10 – 15 triệu/tháng. Một chi phí nằm trong tầm tay giữa tình trạng khan hiếm căn hộ văn phòng giữa Sài Gòn bộn bề như hiện nay. Thêm nữa, dự án Laimian City – quận 2 còn còn sở hữu vị trí đắc địa giúp thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư cả trong và ngoài nước. Đây là một cơ hội đắt giá với những doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay hoặc những khách hàng có đam mê đầu tư bất động sản. 

Kiến tạo một môi trường sống hiện đại, cao cấp, Laimian City chính là lựa chọn lý tưởng của cộng đồng doanh nhân trẻ năng động muốn gặt hái được nhiều thành tựu lớn. Chắc chắn Laimian tương lai sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa bởi những giá trị tiềm năng không thể bỏ qua mà nơi đây mang lại.

Leave a Reply