Xu hướng bỏ nhà đất, mua chung cư cao cấp

Thay vì ở nhà đất hay chung cư thấp tầng, xu hướng sinh sống trong các khu căn hộ cao tầng đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ năng động. Trong đó, chung cư Imperia Sky Garden 423 Minh Khai được khá nhiều khách hàng săn đón.

Chung cư Imperia Sky Garden được nhiều người quan tâm

Chung cư Imperia Sky Garden được nhiều người quan tâm

Ba nhóm đối tượng trẻ thích chung cư

Giới chuyên gia BĐS cho biết khách hàng trẻ có thể chia làm 3 nhóm đối tượng:

Đối với một số bạn trẻ có bố mẹ khá giả, có sự hậu thuẫn về tài chính nên họ ưu tiên chọn lựa các căn hộ loại này. Đã thích là quyết rất nhanh. Hiện khá nhiều căn hộ cao cấp trung tâm Hà Nội như Times City, Imperia Garden, Ecolife Capitol, chung cư Imperia Sky Garden 423 Minh Khai… đều do những người trẻ tuổi sở hữu.

Nhóm đối tượng thứ hai: lao động ngoại tỉnh, về Hà Nội học tập và ở lại làm việc. Đây chủ yếu là những người trình độ dân trí khá cao, công việc và thu nhập ổn định. Sau khi lập gia đình, các gia đình trẻ này một phần sẽ được bố mẹ hỗ trợ tài chính và phần còn lại tự lo. Các căn hộ mức trung bình, có diện tích vừa và nhỏ, gần trung tâm… là ưu tiên hàng đầu. Nhóm thứ 2 này quan tâm đến các gói vay ngân hàng, trả góp.

Nhóm đối tượng còn lại: vấn đề được cân nhắc đầu tiên là tài chính. Đây cũng chủ yếu là lao động ngoại tỉnh, sau khi lập gia đình, họ phải tự trang trải cuộc sống nên nguồn tiền tích lũy không nhiều và khi lựa chọn mua nhà, chắc chắn chỉ có thể nhắm đến các căn hộ thuộc nhà ở xã hội hay các chung cư thương mai vị trí khá xa trung tâm, diện tích từ 50-70m². Họ cũng rất quan tâm đến gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ hoặc các gói hỗ trợ lãi suất ưu đãi của các ngân hàng thương mại.

Theo thống kê của Ringier- đơn vị truyền thông có chi nhánh tại Việt Nam, cho thấy: hiện nay điều khách hàng quan tâm là vị trí của dự án và các tiện ích. Chẳng hạn, có tới 28% khách hàng quan tâm đến việc căn hộ có gần bệnh viện không; 23% khách hàng thích căn hộ gần trường học để tiện đưa đón con.

Nhóm tiềm năng của BĐS

Theo khảo sát và nhận định của các sàn BĐS, hầu hết khách hàng trẻ tìm mua chung cư là những người có nhu cầu thực. Những dự án BĐS được thị trường đón nhận đều nằm trong hoặc gần khu vực nội đô, với các tiện ích phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân đô thị như: trường học, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, thể thao. Đặc biệt, hình thức “chìa khoá trao tay” đang trở nên phổ biến.

Với những ưu thế vượt trội, căn hộ chung cư đang ngày càng chứng tỏ được vị thế trên thị trường BĐS và là sự lựa chọn thông minh của người trẻ. Đặc biệt những dự án sở hữu đầy đủ các yếu tố về vị trí địa lý, tiện nghi, môi trường thân thiện, giá bán hợp lý…sẽ thu hút mạnh khách hàng, điển hình như chung cư Imperia Sky Garden tại 423 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.