Tiêu chí mới của người mua nhà – chung cư không ngập lụt

Bên cạnh yếu tố vị trí dự án, giá cả, chủ đầu tư uy tín khi lựa chọn dự án chung cư , thì gần đây nhiều người có ý định mua nhà ở HN cũng đã thêm tiêu chí “không ngập lụt”. Nếu bạn đang muốn mua nhà chung cư và đang phân vân thì dự án Imperia Sky Garden Minh Khai là sự lựa chọn khá tốt.

Tình trạng ngập úng tại thủ đô

Sau trận mưa ngập hồi đầu hè vừa qua, người dân Hà Nội đã cơ bản có được “bản đồ” các dự án đô thị dễ bị ngập nước nhất. Người mua nhà giờ đây không chỉ quan tâm đến vị trí, giá cả, nội ngoại thất của dự án mà còn rất quan tâm đến khả năng chống úng ngập của dự án.

nhung-diem-nong-ngap-ung-o-ha-noi

Đại diện một công ty phân phối bất động sản cho biết, hiện nhiều người mua nhà  rất chú ý đến việc dự án có khả năng bị ngập lụt hay không. Vì nếu dự án dễ bị ngập lụt, không chỉ cuộc sống, mà tài sản của cư dân cũng bị ảnh hưởng, thiệt hại.

Thế nhưng, trên toàn địa bàn Hà Nội hiện nay, hễ cứ mưa lớn là hầu hết các dự án đô thị đều bị ngập lụt, vì vậy khách hàng không có nhiều lựa chọn.

Theo vị đại diện này, vấn đề là người dân chỉ có thể chọn mua nhà ở dự án ngập nhiều hay ít. Những dự án được khách hàng kỳ vọng cao nhưng dễ ngập thì giá trị của dự án đó cũng sẽ giảm đáng kể.

Ngược lại cũng có những dự án chung cư, khu đô thị mới không thuộc diện “chưa mưa đã ngập” và đã được minh chứng trong trận mưa vừa qua lại bất ngờ được người mua săn đón.

Mua Imperia Sky Garden không lo ngập lụt

Đơn cử như dự án vị trí chung cư Imperia Sky Garden ở 423 Minh Khai (Hà Nội). Nhiều người kết dự án là vì gần trung tâm, gần bệnh viện, trường học, khu mua sắm… và quan trọng hơn là không bị ngập lụt”.

Được biết, dự án Imperia Minh Khai là một trong những dự án hiếm hoi nằm ở khu vực nội thành Hà Nội. Xung quanh dự án là Time City, Hòa Bình Green City, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y, Đại học Kinh tế Quốc dân,… và các tuyến đường nối vào trung tâm thành phố. Dự án gồm 05 tòa nhà cao 17 – 25 tầng tầng căn hộ và các tiện ích đầy đủ cho một cuộc sống hiện đại.

imperia-sky-garden-1

Các căn hộ đều được chủ đầu tư trang bị nội thất cao cấp, hệ thống an ninh căn hộ chuông cửa hình ảnh, PCCC…

Đặc biệt, dự án được chủ đầu tư rất chú trọng đến khả năng tiêu nước, chống ngập úng bằng hệ thống cống ngầm thoát nước nên vừa qua dù có địa bàn Hà Nội có mưa lớn song xung quanh dự án không có hiện tượng ngập lụt. Mặt khác, dự án đường Trường Chinh mở rộng đang sắp hoàn thiện cũng sẽ hạn chế được khả năng ngập lụt ở địa bàn này.

Nhiều chuyên gia cũng khuyên rằng, khi mua nhà, người dân nên đưa thêm tiêu chí không ngập lụt này vào bộ tiêu chí của mình để lựa chọn. Đặc biệt, người dân cần chú ý yếu tố về các tuyến đường hay ngập lụt ùn tắc. Trường hợp mua nhà ở chung cư, cần quan sát hệ thống thoát nước, khu vực các tầng hầm để xe, tránh trường hợp mưa lớn khiến xe bị ngâm trong nước.