Imperia Sky Garden: Giải nhiệt mùa hè cho ngôi nhà

Mùa hè đã đến với cái nắng chói chang và bầu không khí oi bức khó chịu. Tham khảo những cách giúp không gian ngôi nhà tại dự án Imperia Sky Garden của bạn trở nên thật mát mẻ để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống lành mạnh cho mọi thành viên trong nhà.

Sắp xếp lại đồ đạc

Mùa hè đến, cả gia đình nên tổng kiến thiết lại ngôi nhà, thu dọn những vật dụng không cần thiết vào kho hoặc tủ, đồng thời điều chỉnh vị trí của các đồ đạc làm ảnh hưởng đến sự thông gió, hay thế đồ đạc
Vào mùa hè nóng nực, những đồ đạc cồng kềnh hoặc làm bằng loại vật liệu đem lại cảm giác nóng bức sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi ở trong nhà. Vì vậy hãy chủ động thay thế chúng trước khi mùa hè đến.để đảm bảo sự lưu thông không khí được diễn ra thông suốt trong ngôi nhà.

Căn hộ Imperia Sky Garden được sắp xếp đồ đạc hợp lý

Căn hộ Imperia Sky Garden được sắp xếp đồ đạc hợp lý

Nếu có điều kiện hãy thay thế bộ salon nặng nề bằng bộ bàn ghế mây nhẹ nhàng đơn giản. Thêm vào đó, hãy bài trí những vật dụng bằng kim loại, bằng sứ, cảm giác mát lạnh của những chất liệu này có thể tiêu trừ được khí hỏa trong nhà.

Thay thế thiết bị chiếu sáng

Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, đừng ngại thay thế loại bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang conpact. Loại đèn này không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng.

Mang cây xanh vào không gian sống

Cây xanh đem lại hiệu quả tuyệt vời trong việc điều tiết nhiệt độ phòng. Một vài chậu cây nhỏ đặt trong nhà có thể khiến không gian trở nên xanh mát và dễ chịu. Trồng cây dây leo phủ kín tường bên ngoài không chỉ làm đẹp thêm ngôi nhà mà còn giảm sức nóng nhanh chóng. Các giống cây bụi cũng phát huy công dụng tương tự khi trồng xung quanh nhà.

Cách bố trí cây xanh trong ngôi nhà Imperia Sky Garden

Cách bố trí cây xanh trong ngôi nhà Imperia Sky Garden

Áp dụng các biện pháp che chắn

Theo một nghiên cứu khoa học thì lượng nhiệt không mong muốn chiếm 30% đến từ cửa sổ. Do đó, biện pháp đơn giản nhất là luôn kéo rèm cửa đặc biệt là đối với những chiếc cửa sổ kính hướng Tây và hướng Nam.
Để hạn chế tối đa bức xạ mặt trời, bạn nên treo rèm cửa màu nhạt, hoặc treo rèm sáo bên ngoài, hoặc bạn cũng có thể dùng cửa chớp để giữ cho căn nhà được mát mẻ. Với biện pháp đơn giản này bạn có thể giúp làm giảm 7% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp.

Đóng cửa đúng lúc

Không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt! Bạn chỉ nên đóng cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều kết hợp với việc kéo rèm cửa có thể làm nhiệt độ trong phòng giảm hơn 2ºC. Về đêm, hãy đảm bảo không khí bằng cách mở các cánh cửa đối diện nhau. Làm như thế không chỉ giúp lấy gió mát tự nhiên, mà còn giúp trong phòng có nhiều oxy hơn và làm giảm cảm giác oi bức.