Thuê chung cư mini có phải là giải pháp an toàn không?

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… chung cư mini không còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Nhu cầu thuê chung cư mini của cư dân khu vực này rất lớn bởi họ cần có một nơi ở đầy đủ tiện nghi, thuận tiện cho việc đi lại để làm việc. Tuy nhiên với sự phát triển của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây, thuê chung cư mini có phải là giải pháp tốt hay không. Vấn đề này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây. 

Thuê chung cư mini có lợi ích gì? 

Lợi ích khi chọn thuê chung cư mini là gì?

Muốn sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo về mọi mặt vấn đề tài chính là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Đối với những cư dân có thu nhập cao, ổn định, tài chính kinh tế vững mạnh thì vấn đề này không đáng lo ngại. Họ có thể tự mình sở hữu một căn hộ vừa ý gần nơi làm việc, có đầy đủ các tiện nghi và giao thông đi lại thuận tiện cho quá trình làm việc, phát triển. Nhưng với người không có điều kiện tốt về tài chính đây lại là nỗi lo với họ. Số tiền để sở hữu một căn hộ chung cư để họ ở về lâu dài có thể dùng để thuê nhà trong vòng 20 năm. Khoảng thời gian này không hề ngắn đối với những người đang làm việc tại các thành phố lớn. 

Nếu chọn thuê chung cư thay vì mua mới bạn có thể thay đổi vị trí ở bất cứ khi nào. Những vấn đề pháp lý, bán lại bạn không cần phải quan tâm đến. Hiện nay các chung cư mini đã được trang bị đầy đủ về nội thất khi thuê bạn chỉ cần dọn đồ vào ở, nếu muốn có thể sửa chữa, thay đổi theo ý muốn để tiếp tục sinh sống. Xét về giá trị kinh tế bạn sẽ giảm được một khoản chi phí đáng kể để đầu tư phần nội thất. 

Tình hình giá đất trong thời gian gần đây đã có xu hướng giảm do ảnh hưởng dịch bệnh. Tuy nhiên quỹ đất hạn hẹp nên vấn đề tài chính khi mua đất, mua nhà cũng là một vấn đề lớn mà bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu thuê chung cư để ở bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều. 

Khi chọn thuê chung cư để ở bạn cần chú ý đến một vài vấn đề như sau: 

  • Chọn chung cư phù hợp với mức thu nhập của mình, cân đối về chi phí thuê nhà và những khoản chi phí phát sinh khác như con cái, sinh hoạt… 
  • Chỉ nên thuê nhà khi đã có khoản thu nhập cố định, không nên thuê nhà theo tính chất tạm bợ. 
  • Lựa chọn kỹ lưỡng khu vực bạn cần thuê tránh rơi vào tình trạng thay đổi kết cấu, chất lượng hoặc rơi vào khu vực quy hoạch lại. 
  • Môi trường sống, tiện nghi đảm bảo. 
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ nhà cho thuê, giao dịch rõ ràng với hợp đồng có đủ các điều khoản cần thiết cho cả đôi bên.

Giải pháp thuê chung cư có thực sự ổn không? 

Bất động sản Việt Nam đã có nhiều biến chuyển tốt hơn nhiều năm về trước. Sự đa dạng về các dòng sản phẩm từ phân khúc bình dân đến phân khúc cao cấp thỏa mãn mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Nếu mua một căn hộ bạn sẽ được tự mình đứng tên, thoải mái thay đổi thiết kế theo ý muốn. Vấn đề tài chính khi mua nhà cũng đã được giải quyết phần nào khi có sự hỗ trợ từ ngân hàng. Hầu hết các chủ đầu tư đều áp dụng chính sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi, kích thích nhu cầu mua nhà của cư dân tại các thành phố lớn. Khi an cư bạn có thể yên tâm hơn để lập nghiệp. 

Mua bất động sản trong thời buổi hiện nay không khó

Nếu bạn nghỉ với một số tiền 500 triệu bạn không thể mua một căn hộ đầy đủ tiện nghi, vị trí đẹp thì đó là hoàn toàn sai lầm. Với số tiền này bạn đã có thể tìm cho mình một căn hộ ưng ý, thỏa mãn các điều kiện mà mình đưa ra. Thông tin về các dự án bất động sản hiện nay rất nhiều, bạn có thể tham khảo tại các trang web mua bán bất động sản hoặc tìm xem trực tiếp tại trang web của chủ đầu tư, của dự án đó. Mọi thông tin về vị trí, thiết kế, tiện ích, giá bán, chính sách đều được cập nhật một cách chi tiết. 

Sự đa dạng về các loại hình bất động sản như: chung cư trung cấp, chung cư cao cấp, nhà phố thương mại, biệt thự… mang đến cho bạn nhiều lựa chọn nếu có nhu cầu. Hình thức sở hữu bất động sản lâu dài có giấy chứng nhận sở hữu, pháp lý rõ ràng minh bạch. Về sau con cái của bạn sẽ được sở hữu căn hộ đó mà không cần lo lắng về vấn đề nhà ở. 

Muốn tìm mua một bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình bạn cần cân nhắc trên nhiều phương diện khác nhau như: tài chính, vị trí, nhu cầu, thiết kế, tiện ích,… Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin về dự án mình lựa chọn để tránh những vấn đề phát sinh sau này. 

Lựa chọn thuê chung cư mini hay mua một căn hộ không phải là vấn đề dễ dàng gì đối với mọi người hiện nay. Bài toán này cần có câu trả lời để mọi người yên tâm hơn và câu trả lời bạn nằm ở chính bạn. 

Leave a Reply