Imperia Sky Garden – Nếp sống người Việt với tư duy sống xanh

Các dự án nhà ở tại Việt Nam đang tìm cách tiệm cận với các tiêu chí xây dựng một khu đô thị xanh, nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng tìm ra được giải pháp để thực hiện hiệu quả các tiêu chí này. Đã thành công với nhiều dự án mang kiến trúc xanh, Imperia Sky Garden là ví dụ tiêu biểu cho chuỗi dự án BĐS của MIK.

Chủ đầu tư tâm huyết mới đủ sức tạo nên đô thị xanh

Cuộc sống hiện đại với nhà ống, thiết bị thông minh càng làm cho con người có mong muốn được sống gần gũi, chan hòa với thiên nhiên. Từ đó quy chuẩn về một đô thị xanh càng thôi thúc các chủ đầu tư phấn đấu đạt được. Tuy nhiên, trong thời buổi “tấc đấc, tấc vàng” không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng dành ra quỹ đất lớn của dự án để tạo không gian xanh cho đô thị.

thiet-ke-du-an-imperia-sky-garden-voi-khong-gian-xanh

Trong khi đó, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới với hệ sinh thái đa dạng, nước ta có điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình đô thị này. Thực tế, các chủ đầu tư hiện nay vẫn còn nhận thức giới hạn đối với quan niệm “không gian xanh”, chưa làm rõ giải pháp để tiếp cận các tiêu chí khác của một đô thị xanh đúng nghĩa. Việc trồng nhiều cây xanh, xây dựng nhiều công viên, sử dụng năng lượng mặt trời và sản phẩm tái chế, v.v… chưa đủ để khẳng định đó là một đô thị xanh hoàn chỉnh.

Tư duy sống xanh, thân thiện với môi trường từ xưa đến nay luôn được đặt ngang hàng với chất lượng sống hiện đại. Yếu tố thiên nhiên tự bao giờ đã gắn bó, hòa quyện với nếp sống của người Việt.

Imperia Sky Garden – mảng xanh được sắp đặt khéo léo

Dựa trên triết lý đó, chủ đầu tư dự án Imperia Sky Garden sẽ cho xây dựng một khu đô thị xanh kiểu mẫu với quy mô tầm cỡ tại Hà Nội, tiếp nối thành công của dự án Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng.

Tiện ích Imperia Sky Garden xanh mướt nhờ sự có mặt của thảm thực vật được phân bổ khắp mọi ngõ ngách. Cây xanh trong khu đô thị được tổ chức thành nhiều cấu trúc khác nhau như công viên, vườn hoa bốn mùa, vườn cây gia đình. Những ngôi nhà khang trang nằm hiền hòa và thiết kế khoa hoặc nhằm tối ưu hóa sự thoáng đãng.

Tiện ích Imperia Sky Garden 423 Minh Khai

Chủ đầu tư còn chú trọng chăm chút những tiểu cảnh, hoa bụi dọc hai bên đường, tạo nên những “tiểu công viên vệ tinh” phủ khắp dự án. Ưu tiên xanh hóa các công trình, Imperia Sky Garden Minh Khai sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, khéo léo sắp đặt các khoảng trống giữa các khối xây dựng để không gian tận dụng tối đa ánh sáng và hướng gió tốt.

Dự án được đánh giá cao không chỉ ở việc tạo lập khu đô thị xanh mà còn ở việc xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ tiện ích đẳng cấp 4 sao phục vụ cư dân trong và ngoài khu đô thị như: hồ bơi, phòng tập gym, sauna, Café, sky garden, vườn BBQ, vườn dưỡng sinh, sân tập thể thao đa năng…

Đây được xem là động thái tích cực của MIK xứng đáng với danh hiệu TOP 10 công ty chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam do BCI ASIA AWARDS bình trọn và trao tặng.