Bí quyết mua nhà cho người độc thân

Hầu như ai trong số chúng ta cũng muốn được sở hữu một căn nhà thật đẹp và thật lớn. Tuy nhiên, với những người ở một mình thì thường ít tiền và nhu cầu cũng không cao lắm nên lựa chọn những căn nhà nhỏ xinh hay chung cư là hợp lý. Tại chung cư 423 Minh Khai, chủ đầu tư cũng hướng đến cả đối tượng người độc thân khi xây dựng căn 1PN hiện đại, tiện nghi.

Mua nhà chung cư phù hợp với điều kiện gia đình

Mua nhà chung cư phù hợp với điều kiện gia đình

Với những người độc thân trước khi mua nhà bạn cần phải xác định rõ những tiêu chí sau:

Nên chọn căn nhà ít phòng

Với những người sống độc thân không cần thiết phải chọn nhà rộng, có nhiều phòng. Có thể bạn nghĩ mua nhà có vài phòng không dùng đến nhưng dành để tiếp khách và có không gian riêng tư để khách nghỉ ngơi. Bạn biết rằng, khách không thường xuyên ở mà chỉ ghé thăm trong thời gian ngắn nên việc mua nhà có nhiều phòng sẽ dẫn đến lãng phí và bạn phải mất nhiều thời gian để lau dọn hàng ngày.

Không gian cho người độc thân tốt nhất chỉ cần từ 1 đến 2 phòng và phần còn lại, các không gian phụ trợ có thể rộng rãi cũng được.

Nên mua nhà gần nơi làm việc và chỗ dân cư đông đúc

Với hoàn cảnh độc thân, không vì giá rẻ mà mua nhà ở xa, dân cư thưa thớt, thay vào đó bạn hãy chọn những ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ phù hợp với túi tiền của bạn. Hãy chọn nơi có mật độ dân cư tương đối đông, an ninh tốt, đi lại thuận tiện sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn sống một mình.

Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư nhỏ. Việc chọn căn hộ chung cư có thể nói là lý tưởng đối với những người sống độc thân bởi bạn chỉ sẵn ở mà không cần phải lo bất kỳ vấn đề gì, an ninh tốt, cơ sở hạ tầng đầy đủ. Không những thế, những dự án chung cư thường được xây dựng ở những nơi giao thông thuận tiện, và đặc biệt hiện nay có rất nhiều phân khúc chung cư giá rẻ, diện tích nhỏ tha hồ để bạn lựa chọn.

Hãy khảo giá cẩn thận khi mua nhà

Bạn có thể tin tưởng người thân hay người môi giới, nhưng tốt hơn hết vẫn nên tự mình khảo giá. Việc này đối với hầu hết người môi giới là miễn phí, bạn có thể đề nghị được hỏi giá, xem nhà, tư vấn thông tin thoải mái mà không mất phí.

Khảo giá trước khi mua nhà

Khảo giá trước khi mua nhà

Phải bảo đảm bạn có đủ tiền thanh toán hàng tháng

Không giống như những cặp vợ chồng trẻ, nguồn tài chính của những người độc thân phụ thuộc không ai khác vào chính họ. Chính vì vậy nếu bạn là người độc thân thì không nên hùng hổ đi mua nhà khi mà trong tay bạn chẳng có đồng nào. Theo kinh nghiệm,người đi mua nhà, nếu không có đủ khả năng thanh toán trong một lần thì ít nhất phải có sẵn 20 – 30% số tiền cần có để mua. Việc thế chấp sổ đỏ như cách mà đa số người dân vẫn hay làm sẽ không mang lại hiệu quả, mà có khi còn đưa người đi vay vào tình trạng không lối thoát.

Quan trọng là phải xem xét lại thu nhập hàng tháng của mình để xem có đủ khả năng trả nợ hay không. Nhiều người đã phải thanh lý gấp nhà vừa mua để đảm bảo đủ tiền trả nợ ngân hàng. Đừng quên rằng các ngân hàng có thể cho vay tới 70% giá trị căn nhà. Tuy nhiên, để bảo đảm cho khoản vay thì các chuyên gia khuyên rằng người mua nhà nên vay trong khoảng từ 30-40% giá trị ngôi nhà là con số hợp lý nhất và bạn cần phải bảo đảm tổng chi phí trả lãi và gốc cho ngân hàng không chiếm quá 30-40% thu nhập tháng.